Home » Blog » วิธีเลือกหัวชาร์จอย่างปลอดภัย เครื่องไม่พัง แบตไม่เสื่อม

วิธีเลือกหัวชาร์จอย่างปลอดภัย เครื่องไม่พัง แบตไม่เสื่อม

Wall Charge Belkin

ปัญหาของการเลือกอุปกรณ์ชาร์จแบตมือถือนอกจากสายชาร์จแล้ว หัวชาร์จ ถือว่าเป็นอีก 1 อุปกรณ์ที่สำคัญเป็นอย่างมากในการเลือกใช้ อย่างที่เราเห็นข่าว มือถือระเบิดบ่อย ๆ เป็นเพราะสาเหตุมาจากหัวชาร์จมีหน้าที่คุมแรงดันไฟ ให้เสถียรและพอเหมาะสำหรับมือถือ และหัวชาร์จราคาถูก ไม่ได้คุณภาพ นั้นอาจจะทำหน้าที่ในส่วนนี้ได้ไม่ดี จนสร้างความเสียหายให้ทั้งชีวิตและทรัพย์สินได้

แล้วจะเลือกหัวชาร์จแบบไหน ที่ปลอดภัย และเหมาะกับมือถือของเรา ซึ่งเรายังมีวิธีดี ๆ ในการเลือกซื้อหัวชาร์จแท้ง่าย ๆ มาแนะนำ

หัวชาร์จแบบ USB-A

เป็น USB ที่เราคุ้นเคยมากที่สุด เพราะใช้กันอย่างแพร่หลายกับอุปกรณ์ต่างๆ ซึ่งปัจจุบันถูกพัฒนาซิปเซ็ทเพื่อช่วยให้คุณชาร์จกับอุปกรณ์ที่รองรับได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น อย่างเช่น Belkin BOOST↑CHARGE™ USB-A Wall Charger 18W with Quick Charge 3.0 รุ่น WCA001dqWH  มาพร้อมกับเทคโนโลยี Quick Charge 3.0 ชาร์จอุปกรณ์ที่รองรับได้อย่างรวดเร็ว มีน้ำหนักเบา ขนาดเล็ก กระทัดรัด และวัสดุเป็นพลาสติกอย่างดีไม่ลามไฟ สามารถใช้งานได้ทั้ง iPhone iPad และ Smartphone

หัวชาร์จแบบ USB-C

ถือเป็นมาตราฐานใหม่ของสมาทร์โฟน ที่เริ่มได้รับควมนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน สามารถรองรับการจ่ายไฟได้มากกว่า และมีการนำมาใช้อย่างหลากหลายทั้งในสมาร์ทโฟนระดับเรือธง ไปจนถึงระดับกลาง และแท็ปเล็ต รวมถึง iPad ของ Apple อีกด้วย ซึ่ง Belkin BOOST↑CHARGE Fast Chage USB-C Charger 25W PPS รุ่น WCA004dqWH ก็ถือเป็นหนึ่งในตัวเลือกของหัวชาร์จแบบUSB-C ด้วยการออกแบบที่ใช้งานได้สะดวก พกติดไปได้ทุกที่แล้ว ยังจ่ายกำลังไฟได้ถึง 25 วัตต์ ชาร์จเร็วด้วย USB-C Power Delivery และสามารถชาร์จแบตเตอรี่จาก 0% เป็น 50% ได้โดยใช้เวลาเพียงแค่ 30 นาที ใช้งานได้กับ Smart Phone / iPhone / Tablet และ Nintendo ได้อีกด้วย

หากคุณต้องการจ่ายกำลังไฟที่สูงขึ้น Belkin BOOST↑CHARGE Fast Charge GaN USB-C Charger 30W รุ่น WCH001dqWH ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดี ด้วยประสิทธิภาพของ GaN ให้ประสิทธิภาพสูงในขนาดที่เล็กลง ใช้งานได้สะดวกสบาย พกติดตัวไปได้ทุกที่ จ่ายกำลังไฟได้สูงสุด 30 วัตต์ ไม่ว่าจะเป็น Smart Phone / iPad / iPhone / Tablet ก็จบในตัวเดียว

ถ้าคุณมีอุปกรณ์ตั้งแต่ 2 เครื่องขึ้นไป การพกหัวชาร์จสองอันไปทุกที่อาจสร้างความยุ่งยาก และพกพายากมากขึ้น หัวชาร์จที่มี 2 พอร์ตจึงเข้ามาช่วยตอบโจทย์ในปัญหานี้ได้เป็นอย่างดี 

ซึ่งหนึ่งในนั้น ได้แก่ Belkin Wall Charger 37W Fast Charge รุ่น WCB007dqWHJP มาพร้อมกับพอร์ต USB-C Power Delivery 25 วัตต์ และ พอร์ต USB-A 12 วัตต์ สามารถชาร์จสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตที่รองรับได้รวดเร็ว ช่วยให้คุณชาร์จได้ 2 เครื่องพร้อมกัน กำลังไฟเต็มทุกช่อง ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต หรือ อุปกรณ์อื่นๆที่รองรับ

หรือหากคุณต้องการหัวชาร์จ แบบ USB-C สองช่อง Belkin Wall Charger 40W Fast Charge Dual USB-C PD รุ่น WCB006dqWHJP ที่มาพร้อมพอร์ต USB-C คู่ ให้กำลังไฟช่องละ 20 วัตต์ สามารถชาร์จ 0-50% * ภายใน 25 นาที ใช้งานได้กับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตที่รองรับ USB-C PD รุ่นล่าสุดจาก Apple, Google, Samsung และอื่นๆ ช่วยให้คุณชาร์จอุปกรณ์ทั้งหมดของคุณได้อย่างปลอดภัยและรวดเร็ว

ถ้าคุณยังคิดว่ากำลังไฟน้อยไป สำหรับคุณ Belkin BOOST↑CHARGE™ Dual USB-C Charger 68W รุ่น WCH003dqWH ถือว่าตอบโจทย์สุดๆ เป็นหัวชาร์จแบบ USB-C 2 ช่อง Power Delivery ซึ่งให้กำลังไฟสูงสุด 60W ชาร์จได้ทั้งมือถือ แท็ปเล็ต และ Macbook Air รองรับการชาร์จพร้อมกัน 2 อุปกรณ์ โดยจะแยกออกเป็น 50W 1 ช่องและ 18W 1 ช่อง ตามลำดับซึ่งจะสามารถจ่ายไฟได้ตามกำลังไฟที่อุปกรณ์นั้นๆ รองรับ โดยหัวชาร์จรุ่นนี้รองรับการชาร์จ Macbook Air / iPhone / iPad และ Smart Phone

สำหรับสาวก Gadget ตัวยงที่มีอุปกรณ์มากกว่า 4 ชิ้นขึ้นไป

ไม่ต้องกังวลว่าจะต้องพกหัวชาร์จหลายอันค่ะ เพราะ Belkin BOOST↑CHARGE™ PRO 4-Port GaN Charger 108W รุ่น WCH010dqWHJP ช่วยตอบโจทย์คุณในเรื่องนี้ ถือว่าเป็นสินค้าที่เรียกได้ว่าใช้งานได้อย่างหลากหลายมากที่สุด ให้กำลังไฟสูงสุดที่ 96W สามารถชาร์จ MacBook Pro พร้อมกับชาร์จ iPhone และ iPad ได้อย่างรวดเร็ว และยังสามารถชาร์จอุปกรณ์เพิ่มเติมได้อีกสองเครื่องพร้อมกัน ด้วยเทคโนโลยีทรานซิสเตอร์แกลเลียมไนไตรด์ หรือ GaN แบบ 4 พอร์ตขนาด 108 วัตต์ (ชาร์จที่กำลังไฟเยอะ แต่ขนาดเล็กลง และน้ำหนักเบา) และ Intelligent Power Sharing ซึ่งกระจายพลังงานให้เหมาะสมกับกำลังไฟที่อุปกรณ์นั้นๆรองรับได้ เพื่อความปลอดภัยและยืดอายุการใช้งานของอุปกรณ์

ตัว Adapter ให้พอร์ต USB-C จำนวน 2 ช่อง และ USB-A อีก 2 ช่องพร้อมสายไฟยาวถึง 2 เมตรสามารถต่อกับปลั๊กต่าง ๆ ในห้องของคุณได้อย่างง่ายดาย โดยรุ่นนี้รองรับอุปกรณ์ได้อย่างหลากหลาย เช่น MacBook, iPhone, iPad, Apple Watch, Samsung ตลอดจนสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต และแล็ปท็อปที่มี USB-C คุณสามารถเลือกสรรหัวชาร์จที่เหมาะสมกับจำนวนอุปกรณ์ และไลฟ์สไตล์ของคุณได้ ซึ่ง Adapter Wall Charge แต่ละชิ้นได้ถูกออกแบบให้มีขนาดเล็ก พกพาสะดวก เมื่อเทียบกับการพกปลั๊กพ่วง และหัวชาร์จไปถึง 4 อัน ซึ่งทุกรุ่นเป็นวัสดุเป็นพลาสติกคุณภาพสูง ทนความร้อนอย่างดี ป้องกันการลามไฟ และมีการรับประกันอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อด้วยวงเงินสูงสุด 80,000 บาท รับประกัน 2 ปี เรียกได้ว่าตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์เลยก็ว่าได้

รองรับการชำระ

FREE SHIPPING

Carrier information

ONLINE PAYMENT

Payment methods

24/7 SUPPORT

Unlimited help desk

100% SAFE

View our benefits

FREE RETURNS

Track or off orders

Shopping cart

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า