Home » Blog » แกลเลียมไนไตรด์ (GaN)

แกลเลียมไนไตรด์ (GaN)

คุณเคยชาร์จอุปกรณ์นานๆ ใช้งานหนักๆ แล้วลองจับชาร์จเจอร์ดูถึงกับชักมือกลับ เรามาหาคำตอบกันว่า “ทำไมอะแดปเตอร์ทั่วไปที่ใช้งานกันอยู่ ถึงร้อนนนน🔥เวลาชาร์จไฟ”

🤓 นั่นเพราะอะแดปเตอร์ทั่วไปมีทรานซิสเตอร์ที่ผลิตจาก ซิลิกอน (Silicon ที่เอาไปตั้งชื่อ Silicon Valley นั่นแหละ) ที่มีคุณสมบัติปล่อยความร้อนเมื่อมีกระแสไฟฟ้าไหลผ่าน ขณะที่อุปกรณ์รุ่นใหม่ๆพยายามอัดเจ้าทรานซิสเตอร์พวกนี้เข้าไปเยอะๆ เพื่อผลลัพธ์ในการทำงานที่เร็วและมีประสิทธิภาพมากขึ้น จึงทำให้ความร้อนจากซิลิกอนนั้นยิ่งเพิ่มสูงขึ้น และนั่นก็เป็นหนึ่งในปัจจัยที่ทำให้เกิด
การสูญเสียพลังงานระหว่างการใช้งาน (อารมณ์เดียวกับตอนคอมพิวเตอร์คุณโอเวอร์ฮีทมากๆ แล้วทำงานได้ช้าลง)

👉ภายหลังจึงมีการหาวัสดุใหม่มาใช้แทน และนั่นก็คือ แกลเลียมไนไตรด์ (GaN) ที่มีคุณสมบัติปล่อยความร้อนน้อยกว่า และเหนี่ยวนำกระแสไฟฟ้าได้ดีกว่าซิลิกอน เราจึงสามารถสร้างอะแดปเตอร์ที่มีขนาดเล็กลง ร้อนน้อยกว่า นั่นก็หมายถึงประสิทธิภาพการจ่ายไฟที่

ดีกว่าเช่นกันรู้แล้วใช่ไหม ทำไมอะแดปเตอร์ร้อน ได้เวลาเปลี่ยนมาใช้ GaN (กาน) กันรึยัง?

รองรับการชำระ

FREE SHIPPING

Carrier information

ONLINE PAYMENT

Payment methods

24/7 SUPPORT

Unlimited help desk

100% SAFE

View our benefits

FREE RETURNS

Track or off orders

Shopping cart

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า