Home » Blog » ประสบการณ์การรับชมเหนือระดับด้วย สาย HDMI

ประสบการณ์การรับชมเหนือระดับด้วย สาย HDMI

S__11829250

ในยุคที่อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทั้งหลายเข้ามามีบทบาทความสำคัญในชีวิตประจำวันของเราจนกลายเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่แทบจะขาดไม่ได้ และการพัฒนาอุปกรณ์ต่างๆ ก็มีความรวดเร็วทันสมัย ช่วงเวลา 1-2 ปีที่ผ่านมาเรียกได้ว่าการต้องกักตัวอยู่ที่บ้าน ไม่ค่อยได้ออกไปข้างนอก อาจทำให้เกิดความเบื่อหน่าย จนเกิดเป็นความเครียดสะสม หลาย ๆ คนจึงหากิจกรรมที่จะช่วยให้ผ่อนคลายและสร้างความบันเทิงให้กับการดำเนินชีวิตในแต่ละวัน  ไม่ว่าจะเป็นการอ่านหนังสือ ทำอาหาร เล่นเกม ดูภาพยนตร์ หรือฟังเพลง  

ซึ่งการที่คุณจะได้รับความสะดวกสบาย รวดเร็วทันสมัย และสัมผัสประสบการณ์ความเพลิดเพลิน สนุกสนานของกิจกรรมต่าง ๆ ที่คุณชอบ จะไม่ใช่สิ่งยุ่งยากอีกต่อไป เพียงแค่คุณใช้ระบบเชื่อมต่อภาพและเสียงที่ให้ความคมชัด สมจริง สวยงาม นั่นคือการเชื่อมต่อด้วยสาย HDMI นั่นเอง

HDMI ย่อมาจาก High Definition Multimedia Interface หมายถึง การเชื่อมต่อสื่อที่มีหลาย ๆ องค์ประกอบและมีความละเอียดสูง ซึ่งมีหน้าที่เป็นตัวกลางส่งสัญญาณทั้งภาพและเสียงในระบบดิจิตอลโดยไม่มีการบีบอัดข้อมูล ทำให้ภาพและเสียงที่ได้มีความสมบูรณ์ คมชัดเหมือนต้นฉบับ โดยถูกพัฒนามาจากระบบอนาล็อก (Analog) 

สาย HDMI สามารถเชื่อมต่อและส่งสัญญาณทั้งภาพและเสียงได้ภายในสายเดียวโดยที่ไม่ต้องใช้สายส่งสัญญาณแยกกันระหว่างภาพและเสียง ทำให้มีความสะดวกในการใช้งาน อีกทั้งเป็นสายที่มีความบกพร่องทางสัญญาณน้อย และไม่มีการบีบอัดข้อมูลในระหว่างการทำงาน จึงทำให้ได้สัญญาณภาพและเสียงที่คมชัด และยังรองรับการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์หลากหลายประเภท ทั้งจอโทรทัศน์, เครื่องเล่น DVD, จอมอนิเตอร์, เครื่องเสียง, คอมพิวเตอร์ หรือโน้ตบุ๊ค อีกด้วย

ซึ่งคุณสามารถเปลี่ยนประสบการณ์การรับชมภาพยนตร์ รายการทีวี วิดีโอเกม รวมถึงการนำเสนองานของคุณ ให้ได้รับประสบการณ์การรับชมที่เหนือระดับได้อย่างง่ายดาย เพราะในปัจจุบันได้มีการผลิตสาย HDMI ที่รองรับระบบ ​DOLBY Vision เทคโนโลยีใหม่ที่มีไดนามิกของภาพและความกว้างของเฉดสีที่มากขึ้น เพื่อให้มีมิติ และความสมจริงของภาพมากขึ้น โดย DOLBY Vision จะสร้างความแตกต่างให้กับทุกความละเอียดของภาพในทุกขนาดหน้าจอ เพราะจะทำการปรับปรุงเฉดสีในแต่ละพิกเซล ปรับปรุงคุณภาพในส่วนที่มืดที่สุดและสว่างที่สุดด้วยหลายพันล้านเฉดสี ทำให้ภาพบนหน้าจอของคุณมีรายละเอียดของภาพที่คมชัด มีสีสันที่ดีและมีชีวิตชีวายิ่งขึ้นอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน

ระบบ HDMI ได้รับการยอมรับเพราะมีการใช้งานอย่างแพร่หลาย ซึ่งในปัจจุบันบริษัทที่ผลิตโทรทัศน์หรืออุปกรณ์ชั้นนำต่าง ๆ ต่างก็ใช้ระบบ HDMI โทรทัศน์และเครื่องเล่นอื่น ๆ จึงมีช่องเชื่อมต่อสาย HDMI เพิ่มเข้ามาด้วย ทำให้มีบทบาทสำคัญในการทำงานหลายประเภท เช่น งานกราฟฟิก, งานสื่อ, งานด้าน IT และงานสายอุตสาหกรรม เป็นต้น โดยสามารถนำสาย HDMI ต่อเข้ากับช่องต่อของคอมพิวเตอร์ จอโทรทัศน์ หรือมอนิเตอร์เพื่อเชื่อมต่อการแสดงผลจากอุปกรณ์เครื่องหนึ่งไปยังอีกเครื่องหนึ่ง และยังสามารถทำให้ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกมได้สนุกและสมจริงมากยิ่งขึ้น

โดยสิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงถึงเวลาเลือกซื้อสาย HDMI เพื่อนำมาใช้งานคือ ต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่า สายนั้นได้ผลิตตามมาตรฐานของสถาบัน HDMI โดยสายที่ดีจะต้องเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ได้ด้วยความเร็วสูง มีเสถียรภาพและนำส่งข้อมูลได้ราบรื่นต่อเนื่องระหว่างอุปกรณ์ วัสดุที่ใช้ในการผลิตต้องมีคุณภาพดี ทนทาน สามารถใช้งานได้ยาวนาน ซึ่งบางทีคุณอาจพบเจอสายที่ไม่มีมาตรฐาน ทำให้สายที่ผลิตออกมานั้นไม่มีคุณภาพ อาจทำให้ส่งผลเสียต่อการใช้งานและทำงานได้อย่างไม่เต็มประสิทธิภาพ 

BELKIN ผู้บุกเบิกด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมมานานกว่า 35 ปี ขอนำเสนอ

Belkin สายเคเบิล HDMI Ultra HD High Speed HDMI Cable 2M version 2.1 รุ่น AV10175bt2MBKV2

ซึ่งรับรองได้เลยว่าเมื่อคุณมีสิ่งนี้ ประสบการณ์การรับชมภาพยนตร์หรือเล่นวิดีโอเกมของคุณจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป

รองรับการชำระ

FREE SHIPPING

Carrier information

ONLINE PAYMENT

Payment methods

24/7 SUPPORT

Unlimited help desk

100% SAFE

View our benefits

FREE RETURNS

Track or off orders

Shopping cart

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า