Home » Blog » ทำอย่างไร เมื่อ MacBook ให้มาแค่ช่อง USB-C

ทำอย่างไร เมื่อ MacBook ให้มาแค่ช่อง USB-C

18.Educate Hub Mutiport AVC009 vs F4U092-Cre

เชื่อว่าหลายคนน่าจะคุ้นเคยกับช่อง Port USB-A หรือช่องเดียวกับที่เราใช้เสียบเมาส์ คีย์บอร์ด Flash Drive และอีกหลายๆ Device ที่ใช้ USB-A ในการเชื่อมต่อ สำหรับท่านใดที่ซื้อ MacBook ตั้งแต่ปี 2016 เป็นต้นมา อาจไม่คุ้นเคยกับการมีแค่ช่อง USB-C 

ถ้าหากใครต้องการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ที่เป็น USB-A, HDMI หรือแม้กระทั่งสาย Lan เพื่อเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตก็สามารถใช้อุปกรณ์เสริมที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้ได้

สิ่งที่จะมาช่วยแก้ปัญหากวนใจของท่านก็คือ Hub MultiPort หรือที่หลายคนเรียกกันว่า Docking หรือ Dongle นั่นเอง ซึ่งสินค้าสองชิ้นที่จะมาแนะนำในวันนี้คือ Belkin ฮับมัลติพอร์ต CONNECT™ Hub USB-C3.1 7-in-1 Multiport Hub with Power Pass-Thru 100W สำหรับ Windows MAC รุ่น AVC009btSGY และ Belkin ฮับมัลติพอร์ต USB-C™ Multimedia Hub with Power Pass-Thru 60W สำหรับ Windows iOS Mac รุ่น F4U092btSGY

Belkin ฮับมัลติพอร์ต CONNECT™ Hub USB-C3.1 7-in-1 Multiport Hub with Power Pass-Thru 100W รุ่น AVC009btSGY

เป็นมัลติพอร์ตที่ครบเครื่องในการใช้งานกับอุปกรณ์ทั่วไป สามารถเชื่อมต่อเข้ากับคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค MacBook ด้วย USB-C เพียงพอร์ตเดียวเท่านั้น ทำให้คุณเชื่อมต่อใช้งานอุปกรณ์จำนวนมากได้พร้อมกัน มีฟังชั่นที่ครบวงจรอีกทั้งยังมีการรองรับความละเอียดสูงสุด 4K@30Hz ที่พอร์ต HDMI 1.4 และรองรับการชาร์จไฟได้สูงสุด 100 วัตต์ ที่ช่อง USB-C PD มีแบนด์วิดธ์สูงสุด 5 Gbps ทำให้การโอนถ่ายข้อมุลไม่ว่าจะแฟรชไดร์ฟ SD Crad หรือ HDD External จะทำได้รวดเร็วมากขึ้น

Belkin ฮับมัลติพอร์ต USB-C™ Multimedia Hub with Power Pass-Thru 60W สำหรับ Windows iOS Mac รุ่น F4U092btSGY

เรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่ครบวงจรที่สุด เนื่องจากมีความสามารถในการเชื่อมต่อกับ USB-C ของคุณได้กับอุปกรณ์หลายเครื่อง ทำให้คุณสามารถนำเสนองานได้อย่างราบรื่นด้วยฮับหลายพอร์ต สามารถเชื่อมต่อโปรเจ็กเตอร์ จอภาพ 4K 30Hz การ์ด SD และแฟลชไดรฟ์กับแล็ปท็อปของคุณ นอกจากนี้ยังรองรับการชาร์จสูงสุด 60W ทำให้สามารถเพิ่มจำนวนพอร์ตและชาร์จไฟได้พร้อมกัน และนอกเหนือจากการถ่ายโอนข้อมูลและนำเสนองานแล้ว ยังสามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตผ่านพอร์ต Lan แบบ Gigbit ได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย 

ฮับมัลติพอร์ตทั้งสองรุ่นมีคุณสมบัติที่แข็งแรงทนทาน ประกอบกับการออกแบบที่บางเฉียบ กะทัดรัดทำให้พกพาได้ง่าย มาพร้อมกับดีไซน์ที่ดูทันสมัย สวยงาม เข้ากันอย่างลงตัวกับ MacBook อีกทั้งยังมีการรับประกันนานถึง 2 ปี เรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่ครบ จบในตัวเดียว เป็น All-in-one solution ได้เลยก็ว่าได้

รองรับการชำระ

FREE SHIPPING

Carrier information

ONLINE PAYMENT

Payment methods

24/7 SUPPORT

Unlimited help desk

100% SAFE

View our benefits

FREE RETURNS

Track or off orders

Shopping cart

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า