Home » Blog » เคล็ด (ไม่) ลับ เลือกกระเป๋า Notebook

เคล็ด (ไม่) ลับ เลือกกระเป๋า Notebook

กระเป๋า Rivacase

กระเป๋าใส่ Notebook หรือ Laptop ถือเป็น Accessory ชิ้นสำคัญสำหรับคนทำงานเหมาะสำหรับการพกพา Notebook ออกไปทำงานนอกสถานที่ หรือการต้องออกไปประชุม พบปะลูกค้าเป็นประจำ แต่การตัดสินใจเลือกซื้อกระเป๋า Notebook เพื่อให้เหมาะกับการใช้งานและเพื่อให้ Notebook หรือ Laptop ของคุณ ได้รับการดูแลอย่างดีที่สุด ก็ต้องอาศัยปัจจัยหลาย ๆ อย่างในการเลือก ทั้งรูปแบบ ดีไซน์ ฟังก์ชันการใช้งาน ความแข็งแรงทนทานป้องกันแรงกระแทก วันนี้เราได้นำเคล็ดลับหลักการเลือกกระเป๋า Notebook ให้เหมาะสมถูกใจมาฝากกันค่ะ

ขนาดกระเป๋าที่เหมาะสมกับขนาด Notebook 

ควรสำรวจว่า Notebook หรือ Laptop ของคุณมีขนาดเท่าไร ซึ่งควรเลือกกระเป๋าที่มีช่องใส่ขนาดพอดีหรือใกล้เคียงกับ Notebook หรือ Laptop หากช่องมีขนาดเล็กกว่า ก็จะมีความตึง ยากต่อการใส่และหยิบออกมาใช้ได้ไม่สะดวก อาจทำให้เกิดการตกหล่น กระแทกหากช่องมีความใหญ่กว่าก็อาจจะทำให้เครื่องเลื่อนไปมาในกระเป๋า เกิดการกระทบกับสิ่งของอื่น ๆ ได้

การป้องกันการกระแทกภายใน

ช่องใส่ Notebook ควรจะมีขนาดพอดีกันกับตัวเครื่องแล้ว ภายในกระเป๋าก็ควรจะต้องมีคุณสมบัติในการป้องกันตัวเครื่อง เช่น บุนวม บุโฟม ต้องมีความหนาเพื่อซับแรงกระแทกที่อาจจะเกิดจากการพกพาไปทำงานในสถานที่ต่างๆ หรือแม้กระทั่งมีตัวป้องกันมุมด้านในให้กับตัวเครื่อง ก็สามารถช่วยยึดตัวเครื่องไวกับช่องใส่ ไม่ให้เคลื่อนไปมา ป้องกันการกระแทกได้เช่นเดียวกัน

วัสดุที่ใช้ผลิตและความทนทาน

กระเป๋า Notebook ถือเป็นสิ่งจำเป็นในการพกพาเจ้า Notebook คู่ใจไปยังสถานที่ต่างๆ จึงจำเป็นที่จะต้องลุยได้ทุกสถานการณ์ กระเป๋าต้องสามารถรับน้ำหนักตัวเครื่องและอุปกรณ์ต่างๆได้ดี มีการเย็บที่แข็งแรงไม่ขาดง่าย เพื่อไม่ให้ตกหล่นเสียหายขณะใช้งาน ดังนั้นวัสดุที่ใช้ในการผลิตกระเป๋าจึงควรต้องแข็งแรง ทนทาน เหมาะกับการใช้งานในทุกรูปแบบ ซึ่งอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ควรคำนึงถึงเลยก็คือ คุณสมบัติในการกันน้ำ วัสดุที่ใช้ในการผลิตควรเป็นแบบกันน้ำได้ เช่น ผ้าไนลอน ผ้าทวีด หนังพียู เป็นต้น นอกจากจะช่วยป้องกันตัวเครื่องไม่ให้เปียกชื้นเวลาฝนตกได้แล้ว ยังช่วยป้องกันหากเกิดน้ำกระเด็น หรือน้ำหกใส่ได้อีกด้วย 

ช่องเก็บของ

เมื่อเป็นกระเป๋าสำหรับการพกพา Notebook หรือ Laptop เพื่อไปทำงานยังสถานที่ต่าง ๆ กับเรา ช่องใส่ตัวเครื่องเพียงช่องเดียว อาจไม่เพียงพอต่อการใช้งาน ยิ่งหากคุณเป็นคนของเยอะ พกนู่นพกนี่ ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อ ควรดูในเรื่องของช่องเก็บอุปกรณ์ต่าง ๆ ควรเลือกแบบมีช่องเก็บของแยกหลายช่อง เพราะนอกจาก Notebook แล้ว ก็มักจะมีอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ เพิ่มมาด้วย เช่น สายชาร์จ เม้าส์ ตลอดจนของจุกจิกอย่างเช่น โทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ต  หนังสือ เอกสารสำคัญ กุญแจรถ เครื่องเขียน ที่จำเป็นที่จะต้องพกพาเพื่อทำงาน ดังนั้นควรหาแบบมีช่องเก็บของแยกเพื่อแยกอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ให้เป็นหมวดหมู่ ไม่ใส่ปนหรือรวมกับของใช้ชิ้นอื่นในกระเป๋า ช่วยให้หยิบอุปกรณ์ชิ้นนั้น ๆ ออกมาได้สะดวกยิ่งขึ้น

ลักษณะและรูปแบบของกระเป๋า

คุณสมบัติข้อนี้มักขึ้นอยู่กับความชอบส่วนตัวของผู้ใช้งาน เช่น ชอบถือแบบกระเป๋าเอกสาร ชอบแบบสะพายไหล่ สะพายข้าง หรือสะพายหลัง ตลอดจนรูปแบบช่องใส่ตัวเครื่องว่าชอบที่จะใส่ตัวเครื่องจากด้านบนหรือจากด้านข้าง ก่อนหน้านี้กระเป๋า Notebook มักจะมีรูปแบบและลักษณะที่ค่อนข้างคล้ายกัน แต่ในปัจจุบันผู้ผลิตได้ทำการออกแบบให้มีดีไซน์ที่สวยงาม แปลกใหม่ มีฟังก์ชั่นการใช้งานต่าง ๆ เพิ่มมากขึ้น ทำให้ผู้บริโภคมีทางเลือกเพิ่มมากขึ้น สามารถเลือกกระเป๋าที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์การใช้งาน มีสีสันและการออกแบบลวดลายที่สวยงามถูกใจได้ตามต้องการ

เมื่อเลือกกระเป๋า Notebook ที่ถูกใจได้แล้ว ควรสอบถามเงื่อนไขการรับประกัน ระยะเวลาการรับประกันและวิธีการส่งเคลมโดยละเอียดจากผู้ขาย เพื่อป้องกันหากเกิดกรณีที่สินค้าเกิดความเสียหาย

CSI Intertrade ขอนำเสนอกระเป๋า Notebook ดีไซน์สวยงาม รูปแบบทันสมัย ที่มาพร้อมฟังก์ชันที่ตอบโจทย์การใช้งานในหลากหลายรูปแบบ พร้อมการรับประกันสินค้าถึง 2 ปี ให้คุณสามารถเลือกดูเลือกซื้อได้ที่นี่

Rivacase Laptop Sleeve

Rivacase Laptop Bag

Rivacase Laptop Backpack

รองรับการชำระ

FREE SHIPPING

Carrier information

ONLINE PAYMENT

Payment methods

24/7 SUPPORT

Unlimited help desk

100% SAFE

View our benefits

FREE RETURNS

Track or off orders

Shopping cart

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า